ITFRIENDS FORUM

Chia sẽ và học hỏi
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa

Go down 
Tác giảThông điệp
chuồn chuồn
Member
Member
chuồn chuồn

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 29/11/2011
Age : 29

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa   Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa I_icon_minitime2011-12-02, 02:30

VẬT LIỆU

- 1/2 kg gạo
- Vôi ăn trầu
- 1 muỗng café nước tro tầu (mua trong chợ )
- lá dứa
Nước dừa:
- 1 hộp nước cốt dừa (12 oz)
- 2 muỗng cà phê bột gạo
Nước đường:
- 1 gói đường thẻ
- 3 muỗng canh nước cốt dừa
- chút muối

CÁCH LÀM

- 1/2 kg gạo (1lb) ngâm 2 ngày với nước vôi ăn trầu (mua vôi trong chợ về ngâm 1 muỗng canh trong 1 lít nước chỉ lấy nước trong) + 1 muỗng café nước tro tầu (mua trong chợ ).Lấy gạo ra xả nước thật sạch, để ráo .
- Lấy máy xay sinh tố xay gạo tỉ lệ 1 chén gạo 1 chén nước (nhớ là máy yếu phải chia gạo làm nhiều lần không thôi cháy máy)
- Gạo xay xong pha thêm một chén nước lá dứa thêm màu xanh cho đẹp và thơm.
- Cho bột vào song (nồi) khuấy đều tay thấy bột trong là được . Khuấy bột nặng tay lắm đó . Chuẩn bị một cái rổ thưa, hay cái nồi hấp có lỗ tròn , để trên một thau nước lạnh, cho bột chín vào dùng cái trôn (đít) chén hay tô, hay cái giá (vá) ép bột cho bột lọt xuống nước lạnh (lý do người ta gọi là bánh lọt).

Cách làm nước cốt dừa:

- Một hộp nước cốt dừa vừa khoảng 12oz (nhớ để dành 3 muỗng canh để thắng nước đường ), cho chút muối vô 2 muỗng cafe bột gạo khuấy trên bếp (hễ đặc quá cho thêm chút nước)

Cách làm nước đường:

1 gói đường thẻ nhớ đập nhỏ cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, thắng trên bếp cho sền sệt

Múc bánh lọt ra chén chan, nước đường lên, chan nước dừa lên mình ăn nóng cũng đượ
c ăn lạnh
cũng được.

Sưu tầm

Về Đầu Trang Go down
 
Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ITFRIENDS FORUM :: Cuộc sống muôn màu :: Góc nội trợ-
Chuyển đến